การเตรียมสภาพรถก่อนออกเดินทาง

รถเช่าเชียงใหม่
การขับรถขึ้นภูเขา
September 9, 2016
Motor oil, car engine close up
การเลือกใช้น้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อให้เหมาะสมกับรถยนต์ที่ท่านใช้งาน
September 9, 2016
รถเช่าเชียงใหม่

รถเช่าเชียงใหม่

ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางใกล้ไกล รถส่วนตัวหรือรถเช่า เพื่อนๆก็ควรตรวจสภาพรถก่อนทุกครั้ง โดยเฉพาะรถเช่า แม้ว่าทางผู้ให้บริการจะมีการดูแลเบื้องต้นแล้ว แต่เราก็ควรตรวจสอบอีกครั้งก่อนการยืนยันรับรถไปใช้งาน วันนี้ทางบียอนด์คาร์เร็นทัล มีเคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับการเตรียมสภาพรถก่อนออกเดินทาง
1.เช็คระบบ เบรก ระบบไฟ ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากควรตรวจสอบเป็นอันดับแรก ไฟต้องติดทุกระบบเช่น ไฟหน้า ไฟหรี่ ไฟฉุกเฉิน ไฟท้าย ไฟเบรก เป็นต้น
2.ฟังเสียงเครื่องยนต์ว่ามีเสียงปกติหรือผิดแปลกไปจากที่ควรเป็นหรือไม่ หากมีอาการสั่นหรือเสียงเครื่องเดินไม่สม่ำเสมอก็อาจมีปัญหาได้
3.เช็คหม้อน้ำ , น้ำมันเบรก , น้ำมันเครื่อง อยู่ในระดับที่เหมาะสมหรือไม่
4.สภาพดอกยางมีความหนาความลึกปกติไหมหรือดอกยางสึกเกินไป , อุปกรณ์ติดรถเช่น แม่แรงเล็ก , ชุดไขควง, ชุดเปลี่ยนยาง ,ยางอะไหล่ มีพร้อมหรือไม่
นี่เป็นส่วนหลักๆที่ต้องดูก่อนการเดินทางทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นรถตัวเองหรือรถเช่าก็ตาม นอกจากนี้หากเป็นรถเช่าก็ควรจะขอลองขับในระยะใกล้ๆสักนิดเพื่อดูสภาพการวิ่งของรถว่าปกติหรือไม่ เข้าเกียร์ได้ง่ายไหม เบรกดีหรือเปล่าเพราะมันเป็นรถที่เราไม่ได้ขับทุกวันก็ควรจะทำความคุ้นเคยสักนิดก่อนตกลงรับรถซึ่ง ทางบียอนด์คาร์เร็นทัลจะให้ลูกค้าได้ทดลองขับรถเช่า เชียงใหม่ก่อนรับรถไปใช้งานเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าทางบียอนด์คาร์เร็นทัลได้มีการเตรียมสภาพรถก่อนออกเดินทางอย่างเรียบร้อยเพื่อความสะดวกและปลอดภัยของลูกค้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *